Apple “bắt nạt” công ty nhỏ với ứng dụng Prepear có logo hình quả lê và chiếc lá, giống với quả táo “cắn dở”?

123

Nhà phát triển ứng dụng Prepear cho rằng Apple đang cố gắng “bắt nạt” các doanh nghiệp nhỏ, những người vốn đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo báo cáo của MacRumors – trích dẫn nguồn tin từ tờ iPhone in Canada, Apple đang kiện một nhà phát triển ứng dụng nhỏ tên “Prepear” vì logo có hình quả lê và nhánh lá, cho rằng logo tưởng chừng như đơn điệu này rất giống với logo quả táo của Apple.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất prepear-vs-apple-1 Apple "bắt nạt" công ty nhỏ với ứng dụng Prepear có logo hình quả lê và chiếc lá, giống với quả táo "cắn dở"?

Nói qua một chút về Prepear, đây là một ứng dụng cung cấp cho người dùng các công thức nấu ăn, lên lịch các bữa ăn cho phù hợp với sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cũng như lập danh sách những thứ cần mua để chuẩn bị cho việc nấu ăn.

Trong một bài viết được đăng tải trên Instagram, nhà phát triển ứng dụng Prepear cho rằng Apple đang “cố tình” bắt nạt các công ty nhỏ và vụ kiện này thật sự vô lý. Ngoài ra, công ty của họ cũng rất bé – chỉ có duy nhất 5 thành viên cốt lõi, hoàn toàn không đủ chi phí lên đến hàng nghìn USD để chống lại vụ kiện từ Apple.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất claim Apple "bắt nạt" công ty nhỏ với ứng dụng Prepear có logo hình quả lê và chiếc lá, giống với quả táo "cắn dở"?

Prepear cho biết họ không nghĩ một công ty lớn như Apple lại đi “bắt nạt” những doanh nghiệp nhỏ không có tên tuổi, mặc dù họ không làm gì sai. Đây cũng là lý do khiến nhiều công ty trước đó phải liên tục đổi logo vì bị Apple kiện. Ngoài ra, nhà phát triển ứng dụng Prepear cũng khẳng định rằng Apple sẽ sớm nhận được quả báo từ việc làm “vô đạo đức” này, nhất là khi họ đang gặp phải khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

Được biết, Prepear đã gửi đơn kiến nghị tới Change.org với kỳ vọng 10.000 chữ ký ủng hộ và bảo vệ họ trước các hành động pháp lý của Apple. Hiện tại, công ty đã đạt được hơn 9.000 chữ ký ủng hộ và rất có thể sẽ tiếp tục tăng trong vài ngày tới.