Apple chính thức khai tử iPhone X cùng iPhone SE và iPhone 6s

132

Như vậy, iPhone X là chiếc điện thoại có tuổi đời ngắn nhất của Apple với chỉ 1 năm sau ngày ra mắt.

Hôm qua, Apple đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới của mình là bộ 3 chiếc iPhone Xs, Xs Max và Xr. Cùng với đó, hãng cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ ngừng sản xuất iPhone SE và iPhone 6s. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất đó chính là chiếc smartphone mở ra kỷ nguyên của ngành điện thoại di động là iPhone X cũng nằm trong danh sách khai tử lần này.

Trong sự kiện ra mắt, Apple đã nói rằng 2 thế hệ smartphone cũ đã kể trên sẽ không được sản xuất nữa. Thay vào đó là sẽ điều chỉnh giá bán của iPhone 7 và iPhone 8 xuống để tiếp cận với nhiều phân khúc người dùng hơn. Cụ thể, giá bán của iPhone 7 giờ đây sẽ là $449 và iPhone 8 sẽ là $599. Đã không có gì để đáng nói cho đến khi Tim Cook nói rằng iPhone X cũng nằm trong danh sách ngừng sản xuất sau chỉ 1 năm giới thiệu.

Được biết, động thái này của Apple nhằm muốn khách hàng của mình mua những sản phẩm mới, hay nói cách khác là “hút máu”. Bởi không chỉ 3 smartphone khai tử mà ngay cả jack chuyển đổi từ cổng lightning sang 3.5mm để cắm tai nghe Apple cũng không tặng kèm trong iPhone mới nữa, bạn sẽ phải bỏ ra thêm $9 thì mới sở hữu được.

iPhone Xs và iPhone Xs Max là 2 chiếc smartphone hiện đại nhất từ trước đến giờ mà Apple đã sản xuất, trong đó iPhone Xs sẽ có giá khởi điểm từ $999 với 3 phiên bản 64/256/512GB, iPhone Xs Max sẽ có giá khởi điểm từ $1099 cũng với 3 phiên bản 64/256/512GB và iPhone Xr là chiếc rẻ nhất với giá bắt đầu từ $749 cho 3 phiên bản 64/128/256GB.