Đánh giá thời lượng pin Galaxy S10 Plus: Ở mức đủ dùng, chưa thể xem là “dư giả”

192

Được trang bị dung lượng pin 4,100 mAh, Galaxy S10 Plus cho thời lượng sử dụng nổi bật so với những chiếc smartphone Android khác trên thị trường. Nếu như Samsung trang bị cho sản phẩm công nghệ sạc mới cho thời gian sạc ngắn hơn sẽ tuyệt vời hơn nữa.

Nhắc lại một chút về Galaxy S10 Plus, máy được trang bị màn hình 6.4 inch tấm nền Super AMOLED độ phân giải 1440 x 3040 pixels, vi xử lý Exynos 9820 8 nhân 8nm và 8GB RAM. Trong bài đánh giá này Galaxy S10 Plus được đặt độ phân giải Full HD+, cũng là độ phân giải mặc định được nhà sản xuất cài đặt trước. Thực tế thì việc sử dụng độ phân giải Full HD+ hay 2K+ gần như không thể phân biệt được bằng mắt thường.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC4976 Đánh giá thời lượng pin Galaxy S10 Plus: Ở mức đủ dùng, chưa thể xem là "dư giả"

Độ sáng màn hình trong quá trình test là 50%, đủ sáng để sử dụng trong hầu hết trường hợp. Nếu bạn nào thường xuyên sử dụng ngoài trời, ánh sáng mạnh mới cần tăng cao hơn, còn lại điều kiện trong nhà ánh sáng vừa phải hoặc ánh sáng đèn thì chỉ cần mức dưới 50%. Nhiệt độ môi trường khi thử nghiệm giao động trong khoảng 25 – 28 độ C.

Đầu tiên test với phần mềm PCMark

Về cơ bản, phần mềm này sẽ giải lập các tác vụ khác nhau đan xen hoạt động như chơi game, video, chỉnh sửa hình ảnh, lướt web… Sau khi sạc đầy 100% mở phần mềm lên chạy, đến khi dung lượng pin còn 20% sẽ dừng. Kết quả đo được, PCMark chạy liên tục từ 100% – 20% được 10 giờ 53 phút. Con số khá tốt so với một chiếc flagship.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pin-s10-2-1 Đánh giá thời lượng pin Galaxy S10 Plus: Ở mức đủ dùng, chưa thể xem là "dư giả"

Sử dụng thực tế

Để kiểm tra thời lượng pin, mình đã sử dụng thực tế một số tác vụ như sau: Lướt Facebook – Instagram bằng wifi/4G, xem YouTube bằng wifi/4G, chơi PUBG đồ mức HD và tốc độ khung hình cực cao bằng wifi. Mỗi tác vụ sử dụng liên tục 1 tiếng, độ sáng màn hình vẫn khoảng 40%. Kết quả đo được như sau:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh-chụp-Màn-hình-2019-03-25-lúc-22.21.49 Đánh giá thời lượng pin Galaxy S10 Plus: Ở mức đủ dùng, chưa thể xem là "dư giả"

Thực sự rất ấn tượng với việc mỗi giờ sử dụng 4G chỉ mất khoảng 12% pin còn nếu chỉ để xem YouTube thì chỉ mất khoảng 9%. Nếu dùng Wifi còn tốn ít hơn thế, trong quá trình sử dụng cũng chỉ thấy máy ấm nhẹ khu vực gần camera, chơi PUBG cũng vậy, chỉ hơi ấm một chút chứ không hề nóng.

Riêng với PUBG, mỗi giờ chơi máy tốn tới 21% pin. Đây cũng là điều dễ hiểu vì mình để mức setting rất cao, đồ họa mức HDR. Với một chiếc smartphone màn hình lên đến 6.4 inch và chơi một tựa game rất nặng như thì dung lượng pin hao tốn như vậy là con số rất ổn.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý cho những bạn mới sử dụng, đa số các máy sau khi khui hộp đều cần thời gian để ổn định, cập nhật phần mềm, ứng dụng. Ngoài ra máy sẽ cần thời gian để học thói quen người dùng tối ưu pin cho những tác vụ hay sử dụng và hạn chế cho ứng dụng nào ít xài. Chiếc Galaxy S10 Plus mình dùng để đánh giá đã sử dụng thời gian khá lâu để có được sự ổn định nhất, khi mới sử dụng máy tụt pin rất nhanh, đặc biệt là khi bật mạng.

Tốc độ sạc

Hơi thất vọng một chút khi OPPO đã có công nghệ Super VOOC với công suất tới 50W, hay Super Charge trên Mate 20 Pro cũng tới 40W cho tốc độ sạc rất nhanh. Còn Samsung vẫn trung thành với bộ sạc 15W từ rất nhiều năm nay. Thời gian sạc đầy Galaxy S10 Plus gần như tương đương Galaxy Note 9 hay Galaxy A50 có dung lượng pin 4,000 mAh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh-chụp-Màn-hình-2019-03-25-lúc-22.29.20 Đánh giá thời lượng pin Galaxy S10 Plus: Ở mức đủ dùng, chưa thể xem là "dư giả"

Kết luận

Galaxy S10 Plus là một chiếc smartphone cao cấp có thời lượng pin rất ổn, tuy nhiên nếu nói là thoải mái thì chưa hẳn, vì thực tế nếu người dùng chơi game nhiều, để điện thoại ở chế độ chờ và bật 4G sẽ tốn một lượng pin đáng kể. Còn nếu chủ yếu chỉ dùng lướt web, xem video và chỉ bật mạng khi cần sử dụng thì 1 ngày là chắc chắn con số đáp ứng tốt. Nếu như Samsung trang bị cho chiếc flagship của mình công nghệ sạc nhanh mới hơn, nhanh hơn nữa thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

MUA GALAXY S10 PLUS GIÁ TỐT Thẻ: samsungSamsung Galaxy S10 Plus