HTC Exodus 1S chính thức: Smartphone chuyên về tiền mã hoá, giá chỉ 5.6 triệu đồng

107

Một phiên bản rút gọn cấu hình của chiếc smartphone chuyên tiền mã hoá Exodus 1 đã được HTC bán ra vào ngày hôm qua với mức giá rẻ hơn đáng kể.

Mặc dù tuyên bố chỉ tập trung vào mảng thực tế ảo và thực tế tăng cường, tuy nhiên mới đây, HTC đã chính thức tung ra thêm một chiếc smartphone mới có tên HTC Exodus 1S. Đây thực chất là một phiên bản rút gọn cấu hình của chiếc Exodus 1 ra mắt hồi cuối năm ngoái. Với dòng Exodus, HTC muốn hướng tới người dùng là những đối tượng chuyên thực hiện giao dịch với tiền mã hoá.

  • Smartphone blockchain của HTC có tính năng đào tiền ảo nhưng phải mất đến hơn 100 năm người dùng mới “huề vốn”
  • HTC Desire 21 Pro 5G lộ ảnh thực tế với màn hình nốt ruồi, 4 camera mặt sau
  • HTC chuẩn bị bước vào cuộc chơi của smartphone màn hình gập

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gsmarena_002-6 HTC Exodus 1S chính thức: Smartphone chuyên về tiền mã hoá, giá chỉ 5.6 triệu đồng

Là một phiên bản rút gọn của chiếc Exodus 1, Exodus 1S có cấu hình khá yếu. Cụ thể, máy chỉ được trang bị con chip Snapdragon 435 xung nhịp 1.4GHz, đi kèm RAM 4GB, 64GB bộ nhớ lưu trữ (có hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng). HTC Exodus 1S có camera kép ở mặt lưng với thông số 13MP + 13MP. Mặt lưng này cũng tích hợp cảm biến vân tay. Viên pin đi kèm có dung lượng 3075mAh và chạy sẵn trên Android 8.1 với giao diện HTC Sense UI.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gsmarena_005-2 HTC Exodus 1S chính thức: Smartphone chuyên về tiền mã hoá, giá chỉ 5.6 triệu đồng

Về thiết kế, HTC Exodus 1S cũng mang một thiết kế khá độc đáo tương tự “người anh em” của mình. Tuy nhiên, thay vì được hoàn thiện từ mặt lưng kính trong suốt xuyên thấu như phiên bản Exodus 1, Exodus 1S chỉ có mặt lưng bằng nhựa với các hoạt tiết trang trí. Nhiều tính năng cũng bị cắt giảm như phím bấm cảm ứng lực ở cạnh bên, được thay bằng phím bấm vật lý.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gsmarena_003-5 HTC Exodus 1S chính thức: Smartphone chuyên về tiền mã hoá, giá chỉ 5.6 triệu đồng

Còn về phần thanh toán, HTC Exodus 1S cũng sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Zion do chính HTC phát triển nhằm mục đích lưu trữ, thanh toán cũng như bảo mật các giao dịch của người dùng có liên quan tới các loại tiền ảo. Zion hỗ trợ nhiều loại tiền mã hoá phổ biến hiện nay như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)… HTC cũng cho biết người dùng nên sử dụng mạng Wi-Fi ổn định cũng như cắm sạc thiết bị mỗi khi giao dịch với tiền mã hoá nhằm hạn chế tối đa các sự cố trong quá trình giao dịch.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gsmarena_004-5 HTC Exodus 1S chính thức: Smartphone chuyên về tiền mã hoá, giá chỉ 5.6 triệu đồng

HTC Exodus 1S hiện đang được HTC bán ra với mức giá 219 EUR, tương đương 5.6 triệu đồng. Người dùng có thể đặt trước ngay từ bây giờ.

Source:
gsmarena