Hướng dẫn cách gửi tin nhắn bí mật, tự hủy trên Facebook Messenger

166

Ứng dụng nhắn tin gọi thoại hấp dẫn của Facebook hiện có một tính năng có thể giúp bạn bảo đảm riêng tư và bí mật khi nhắn tin trên Messenger. Bài viết sau đây congnghe365 sẽ hướng dẫn các bước để bạn thực hiện việc gửi tin nhắn bí mật, tự hủy trên Facebook Messenger.

Để tăng cường hơn nữa khả năng bảo mật trên ứng dụng Facebook Messenger, tính năng mới nhất Cuộc hội thoại bí mật giúp người dùng có thể xóa toàn bộ tin nhắn trong đoạn hội thoại. Hiểu nôm na đó là tin nhắn sẽ tự động bị hủy sau một thời gian nhất định, do chính người dùng thiết lập. Điều này sẽ tránh được việc bị lộ những tin nhắn riêng tư trên Messenger khi người khác sử dụng chung thiết bị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 586_huong-dan-cach-gui-tin-nhan-tu-huy-tren-facebook-messenger-11-1-600x329 Hướng dẫn cách gửi tin nhắn bí mật, tự hủy trên Facebook Messenger

Nếu Messenger hiện tại bạn đang dùng ở phiên bản quá cũ, hãy nâng cấp hoặc tải mới theo đường link dưới đây để có thể sử dụng tính năng này:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên thiết bị. Tại giao diện chính nhấn chọn vào tài khoản muốn đưa vào chế độ cuộc hội thoại bí mật để gửi tin nhắn tự hủy. Tiếp theo, nhấn chọn vào biểu tượng chữ i ở góc trên cùng bên phải, tiếp tục nhấn chọn mục Cuộc trò chuyện bí mật (Secret Conversation).

Bước 2: Sau đó, ứng dụng hỏi bạn có muốn kích hoạt chế độ Cuộc hội thoại bí mật hay không. Nhấn chọn OK. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy cuộc hội thoại với bạn bè sẽ xuất hiện thông báo Cuộc trò chuyện bí mật (Secret Conversation) ngay bên trên.

Bước 3: Tiếp theo, cũng tại giao diện này chúng ta hãy nhấn chọn vào biểu tượng đồng hồ. Xuất hiện các mốc thời gian để người dùng thiết lập khoảng thời gian tin nhắn tự động hủy. Sẽ có rất nhiều mốc thời gian để bạn chọn lựa: theo giây, theo phút, theo giờ,… Kéo lên hoặc kéo xuống để tìm quãng thời gian thiết lập cho tin nhắn.

Bước 4: Sau khi đã chọn xong thời gian, bạn sẽ thấy biểu tượng đồng hồ chuyển sang màu đỏ. Bạn nhập tin nhắn và gửi như bình thường. Ngay sau đó sẽ xuất hiện đồng hồ bấm giờ chạy ngược xuất hiện cạnh tin nhắn. Đây chính là khoảng thời gian bạn đã thiết lập để tin nhắn tự động hủy. Khi đã hết thời gian quy định, tin nhắn đó sẽ tự động hủy và bị bôi đen như hình dưới.

Bước 5: Đồng thời, cũng tại giao diện chat bạn sẽ thấy xuất hiện thêm biểu tượng khóa cạnh avatar tài khoản bạn bè trong cuộc hội thoại bí mật. Trở về giao diện chính của ứng dụng Messenger, biểu tượng ổ khóa cũng xuất hiện và tin nhắn chúng ta đã gửi hoàn toàn không thể nhìn thấy trên giao diện như những cuộc hội thoại khác.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách gửi tin nhắn bí mật, tự hủy trên Facebook Messenger. Với tính năng hữu ích này, những cuộc trò chuyện riêng tư của bạn sẽ không bị nhóm ngó với những ai hay táy máy điện thoại. Đừng bỏ qua tính năng này khi bạn thường xuyên sử dụng Facebook Messenger là phương tiện chat, nhắn tin chính với bạn bè nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng thực hiện thủ thuật này thành công nhé!