Trên tay iPad Pro mới: Tablet viền mỏng, đẹp nhất từ trước tới nay của Apple

463

Hai mẫu iPad Pro mới của Apple gần như được thiết kế lại hoàn toàn với khung viền bezel siêu mỏng, tích hợp Face ID, cổng USB Type-C và thông số kĩ thuật mạnh mẽ hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó. 

  • Mẹo nhỏ giúp bạn có thể sử dụng Apple Pencil trên iPhone và các máy iPad không hỗ trợ
  • So sánh iPad Pro 2020 vs iPad Pro 2018: Cuộc chiến của những chú “gà” cùng một mẹ
  • Đánh giá nhanh iPad Pro 2020: Nhiều nâng cấp, nhưng cái giá quá cao để đánh đổi

Đêm qua, Apple đã chính thức ra mắt thế hệ iPad Pro mới trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại New York, Mỹ. Khác với model năm trước, hai mẫu iPad Pro mới được thiết kế lại hoàn toàn, không có nút home và thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Việc chuyển sang Face ID đã giúp cho Apple thiết kế iPad Pro mới với viền mỏng hơn, mang đến trải nghiệm “máy tính bảng” chân thực hơn với màn hình khổng lồ và đẹp hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Cũng giống như những năm trước, iPad Pro mới có hai kích thước màn hình bao gồm 11 inch và 12.9 inch. Mặc dù được trang bị màn hình lớn hơn, tuy nhiên model 11 inch về cơ bản vẫn có cùng kích thước vật lý so với model 10.5 inch trước đây. Trong khi đó, model 12.9 inch mới vẫn sẽ có cùng kích thước màn hình nhưng phần khung đã được làm nhỏ gọn hơn rất nhiều so với iPad Pro 12.9 inch cũ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSCF2061 Trên tay iPad Pro mới: Tablet viền mỏng, đẹp nhất từ trước tới nay của Apple

Ngoài ra, màn hình của máy cũng đẹp hơn trước, vẫn với mật độ điểm ảnh 264ppi như các mẫu iPad màn hình Retina trước đây nhưng sáng hơn và sắc nét hơn bao giờ hết. Các góc màn cũng được bo tròn bằng công nghệ mặt nạ điểm ảnh tương tự như iPhone XR. Apple gọi đây là màn hình “Liquid Retina” giống như iPhone XR nhưng thành thật mà nói, màn hình của iPad Pro mới trông đẹp hơn rất nhiều so với màn hình của iPhone XR.

Khi cầm chiếc iPad này trên tay, cảm giác đầu tiên mà mà bạn có thể cảm nhận được là việc nó vuông vức hơn những gì bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, nó trông rất gọn gàng và chuyên nghiệp hơn nhiều so với trước kia. Camera sau cũng được nâng cấp lên 12MP và phiên bản LTE thì sẽ có thêm các đường ăng-ten lớn ở mặt lưng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSCF2072 Trên tay iPad Pro mới: Tablet viền mỏng, đẹp nhất từ trước tới nay của Apple

Ngoài việc loại bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5mm, Apple cũng tạm biệt luôn cổng Lightning trên thiết bị để chuyển sang sử dụng chuẩn kết nối USB Type-C. Lưu ý rằng cổng USB Type-C này không phải là Thunderbolt 3 mà là USB 3.1 gen 2, hỗ trợ tốc độ tuyền dữ liệu lên đến 10 gigabit. Đặc biệt, iPad Pro mới đã có thể xuất hình ảnh ra màn hình ngoài với độ phân giải lên tới K, trong khi các mẫu iPad đời cũ chỉ có thể ánh xạ màn hình. Ngoài ra, khi bạn kết nối thiết bị với máy ảnh, nó sẽ tự động mở ra màn hình nhập ảnh vào Camera Roll, tuy nhiên bạn sẽ không thấy màn hình này khi kết nối ổ cứng di động thông qua cổng kết nối USB Type-C.

Apple Pencil mới cũng là một trong những cải tiến lớn: nó nhỏ hơn với cạnh được làm phẳng và bề mặt nhám giúp cầm trên tay dễ dàng hơn. Không những vậy, nó còn hỗ trợ sạc không dây và đây là một nâng cấp đáng giá từ việc sạc qua cổng Lightning như trên chiếc Apple Pencil cũ.

Bây giờ, Apple Pencil mới đã có thể gắn vào iPad bằng nam châm và sạc thông qua phương thức sạc không dây. Bạn sẽ thấy ngay một pop-up hiển thị mức pin của bút xuất hiện trên màn hình của iPad Pro. Nó cũng có chức năng chạm hai lần trong ứng dụng Ghi chú để chuyển đổi từ bút sang công cụ xóa và ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể gán shortcut này theo ý muốn với các ứng dụng khác như Photoshop.

Bàn phím Folio mới về cơ bản sẽ giống với bàn phím cũ, tuy nhiên cổng kết nối Smart Connector đã được di chuyển xuống cạnh dưới iPad, chính vì vậy mà cách thức kết nối giữa bàn phím và iPad có phần khác đi đôi chút. Face ID cũng hoạt động hoàn hảo khi đặt iPad nằm ngang và đang gắn bàn phím. Có một mẹo nhỏ là bạn chỉ cần nhấn đúp vào phím cách để mở khóa màn hình iPad bằng Face ID, vâng rất nhanh!

iPad Pro mới có giá khởi điểm từ 799 USD (tương đương 18.9 triệu đồng) cho model 11 inch (bản 64GB) và 999 USD (khoảng 23.2 triệu đồng) cho phiên bản 12.9 inch. Nó bạn muốn bộ nhớ 1TB và LTE, bản 12.9 inch sẽ có giá lên tới 1899 USD (tương đương 44.2 triệu đồng).