Trên tay Nokia 9 PureView: 5 camera sau, Snapdragon 845, giá khoảng 15.7 triệu

14
Nokia 9 PureView

HMD Global hôm qua đã công bố Nokia 9 PureView, thiết bị cao cấp đầu tiên của hãng trong năm 2019. Nokia 9 PureView xếp phía trên Nokia 8 Sirocco trong dòng sản phẩm của HMD và rất ấn tượng với bộ 5 camera mặt sau cùng một số tính năng khác. 

  • 7 chiếc smartphone mang đột phá về công nghệ đặc biệt nhất trên thế giới
  • Nokia 7.2 được DxOMark chấm điểm ngang Nokia 9 PureView
  • HMD Global giải thích lý do vì sao Nokia 9 Pureview sở hữu 5 camera sau nhưng lại không có Night Mode

Không bàn cãi, Nokia 9 PureView là một thiết bị cao cấp. HMD đã chế tạo smartphone này trong một thời gian dài cùng với Qualcomm và Light để đảm bảo nó có 1 máy ảnh hấp dẫn cho các nhiếp ảnh gia. Trước khi chúng ta đến với các máy ảnh, chúng ta hãy xem xét phần cứng của Nokia 9 PureView.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-12 Trên tay Nokia 9 PureView: 5 camera sau, Snapdragon 845, giá khoảng 15.7 triệu

Nokia 9 PureView mang đến sự hấp dẫn

HMD Global vẫn kiên định với những điều cơ bản: kim loại và thủy tinh. Nhôm Series-6000 tạo thành bộ khung của Nokia 9 PureView. Nó có viền được cắt vát kim cương và với thiết kế liền mạch, đẹp mắt. Bộ khung máy nằm giữa bởi hai tấm kính. HMD Global gọi nó là kính 3D. Cả hai tấm đều là Gorilla Glass 5. Các tấm kính cho cảm giác cao cấp, trong khi mặt sau có màu xanh lam hấp dẫn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-13 Trên tay Nokia 9 PureView: 5 camera sau, Snapdragon 845, giá khoảng 15.7 triệu

Nokia 9 PureView có trọng lượng đáng ngạc nhiên – nó cho cảm giác quá nhẹ. Điện thoại có màn hình 5,99 inch, có nghĩa là nó có kích thước lớn, nhưng HMD vẫn giữ được thiết kế mỏng.

Màn hình của thiết bị này rất đẹp. HMD đã chọn một tấm nền OLED với độ phân giải 2K. Nó tạo ra màu đen sâu và nhiều màu sắc phong phú. OLED được biết là màn hình khiến màu sắc sống động hơn, và điều đó đúng với màn hình này. Nokia 9 PureView được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình để bảo mật, giống như OnePlus 6T.

Bạn sẽ tìm thấy một số nút bấm quen thuộc. Nút nguồn và chỉnh âm lượng ở bên cạnh phải… Nokia 9 PureView tích hợp cổng USB-C ở phía dưới nhưng bạn sẽ không tìm thấy cổng tai nghe 3,5 mm ở đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-9 Trên tay Nokia 9 PureView: 5 camera sau, Snapdragon 845, giá khoảng 15.7 triệu

Mặt sau hết sức cuốn hút. Nó được uốn cong từ cạnh này sang mép kia. Nó giúp cho người dùng thấy thoải mái trong lòng bàn tay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-7 Trên tay Nokia 9 PureView: 5 camera sau, Snapdragon 845, giá khoảng 15.7 triệu

Nokia 9 PureView là một chiếc điện thoại đẹp và là một bước tiến rõ ràng từ những sản phẩm trước đây của HMD.

Vâng, là 5 camera mặt sau

Không nói thì bạn cũng biết, điểm nhấn trên Nokia 9 PureView chính là bộ 5 camera mặt sau. Các camera được xếp theo vòng tròn, hoặc nhiều người cho rằng nó như 1 ma trận. Tất cả đều có độ phân giải 12MP, nhưng 2 trong số đó là camera màu, 3 cảm biến còn lại là đơn sắc cho độ tương phản, độ sâu và cả phơi sáng.

HMD Global tuyên bố những cảm biến đơn sắc này có thể thu được ánh sáng gấp 2,9 lần so với cảm biến màu. Cả ba làm việc cùng nhau có thể mang lại độ sáng gấp 10 lần cho bức ảnh. HMD nói rằng tất cả các camera đều hoạt động cùng lúc. Năm hình ảnh được xử lý và xếp lớp để mang lại kết quả tốt nhất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-7 Trên tay Nokia 9 PureView: 5 camera sau, Snapdragon 845, giá khoảng 15.7 triệu

Hầu hết các máy ảnh hiện nay đều chụp được 1MP dữ liệu độ sâu. Nhưng Nokia 9 PureView thu được tới 12MP dữ liệu độ sâu, gấp 12 lần so với hầu hết những smartphone khác. Bạn có thể chụp ảnh định dạng gốc RAW/DNG.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-3 Trên tay Nokia 9 PureView: 5 camera sau, Snapdragon 845, giá khoảng 15.7 triệu

Sử dụng Adobe Lightroom, được tải sẵn trên điện thoại, bạn có thể lấy nét ở bất kỳ vị trí nào trong ảnh và làm mờ phần còn lại. Bạn còn có thể thay đổi tất cả những điều này sau khi chụp ảnh cho phù hợp với bất kỳ nhu cầu hoặc mong muốn sáng tạo của bạn.Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7-3 Trên tay Nokia 9 PureView: 5 camera sau, Snapdragon 845, giá khoảng 15.7 triệu

HMD Global đã hợp tác với Qualcomm và Light để thực hiện điều này với bộ xử lý Snapdragon 845. Light đã giúp HMD điều chỉnh ISP 845 để xử lý các tệp hình ảnh phức tạp, nhiều lớp này. Chưa hết, Nokia 9 còn trang bị bộ xử lý hình ảnh Light L16 Lux Capacitor cho khả năng xử lý ảnh ấn tượng.

Cập nhật bảo mật trong suốt 3 năm

Nokia 9 PureView chạy Android 9 Pie khi mở hộp với cam kết mạnh mẽ từ HMD Global. Thiết bị sẽ nhận được cập nhật hệ thống trong hai năm và cập nhật bảo mật trong ba năm.Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 8-2 Trên tay Nokia 9 PureView: 5 camera sau, Snapdragon 845, giá khoảng 15.7 triệuHMD đã chọn Android 9 Pie để bắt đầu, đây là một điều tốt. Phần mềm trên Nokia 9 PureView trông sạch sẽ và hoạt động đúng như mong đợi.

Nokia 9 PureView được sản xuất với số lượng hạn chế

HMD Global cho biết Nokia 9 PureView sẽ có sẵn với số lượng hạn chế. Nó hiện chỉ mới được sản xuất trên 1 dây chuyền. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn, hãy đặt mua ngay Nokia 9 PureView khi có thể.

Với mức giá 679 USD (khoảng 15.7 triệu đồng), nó có giá phải chăng hơn nhiều so với các flagship từ Apple, Samsung, Google và LG. HMD Global cho biết tính khả dụng của Nokia 9 PureView sẽ được công bố trên từng thị trường.